เอช-ทรอน กวัตตโร!

เอสยูวี ไฟฟ้า ความเร็วสูงคันนี้ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมาก ด้วยการใช้พลังงานจากไฮโดรเจน ส่งผลให้อัตราการปล่อยมลภาวะ ลดลงจนเหลือ 0 

แบทเตอรีหลักของรถ

กวัตตโร คันแรก ที่จะใช้พลังงานไฟฟ้าล้วนๆ ให้พลังงานสูงถึง 110 กิโลวัตต์ พร้อมด้วยมอเตอร์ 2 ตัว ติดตั้งบนแกนล้อแต่ละข้าง นอกจากนี้ เอช-ทรอน ยังมีระบบจอดรถเอง ตรวจสอบสภาพการจราจรเอง และขับเคลื่อนโดยอัตโนมัติด้วยความเร็วไม่เกิน 64 กม./ชม.

.

แบทเตอรีสำรอง

เอาดี นำระบบแอร์ซัสเปนชันแบบเดียวกับที่เคยใช้ในโมเดล คิว 7 กลับมาใช้อีกครั้ง กับล้อขนาด 22 นิ้วของ เอช-ทรอน เพื่อเพิ่มความนุ่มนวล และความสมดุลในการขับขี่

 

สมาร์ทเพาเวอร์ 

ในช่วงความเร็วต่ำ รถจะเปลี่ยนระบบขับเคลื่อนมาเป็นแบบขับเคลื่อนล้อหน้า และดึงพลังงานจากแบทเตอรีมาใช้ และเมื่อแบทเตอรีมีพลังงานลดลง ก็จะเปลี่ยนกลับมาใช้พลังงานจากไฮโดรเจนตามเดิม

.

แผงรับพลังแสงอาทิตย์ 

เอช-ทรอน ยังติดตั้งแผงโวลาร์ พาเนล ซึ่งให้พลัง 320 วัตต์ ไว้เพื่อเป็นแหล่งพลังงานสำรองด้วย

.

ระบบควบคุมส่วนกลาง 

เอช-ทรอน เป็นรถขับเคลื่อนทุกล้อ ที่มอเตอร์และพลังงานเชื้อเพลิง ถูกควบคุมโดยระบบส่วนกลาง เพื่อประสิทธิภาพในการขับเคลื่อน

 

ลักษณะการทำงานของไฮโดรเจน

ไฮโดรเจน เป็นแหล่งพลังงานที่สะอาด และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากที่สุด เมื่อถูกเก็บไว้ในฐานะพลังงานเชื้อเพลิง ไฮโดรเจนจะใช้ปฏิกิริยาเคมีในการขับเคลื่อนรถยนต์ แกสไฮโดรเจนในถัง จะถูกส่งไปยังขั้วบวกของแบทเตอรี ซึ่งทำหน้าที่แบ่งโมเลกุลของไฮโดรเจน ออกเป็น ไอออน (พโรทอน) และอีเลคทรอน โดยพโรทอนจะถูกดึงไปยังขั้วลบของแบทเตอรี จากนั้นจึงทำปฏิกิริยากับออกซิเจน คายพลังงานออกมาเป็นน้ำ ส่วนอีเลคทรอน ถูกส่งไปยังแผงวงจรเฉพาะ เพื่อเป็นพลังงานให้มอเตอร์ไฟฟ้าใช้ในการขับเคลื่อนล้อต่อไป

 

อ่านเพิ่มเติม : https://www.autoinfo.co.th/article/154207/

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Greendrive จะนำสิ่งแวดล้อมที่ดีกลับมาด้วยการจัดการระบบการขนส่งกากอุตสาหกรรมที่สามารถตรวจสอบได้ตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทางเพื่อนำสิ่งแวดล้อมที่ดีกลับมา

CONTACT US
  • 085-155-9655
  • greendrive.th@gmail.com
  • www.greendriveth.com
SUBSCRIBE TO GREEN DRIVE VIA EMAIL
66045
Total
Visitors