โฟล์คสวาเกน “บัดด์-อี” รถบัสรักษ์โลก

หลังตกเป็นข่าวอื้อฉาว จากเหตุการณ์ DIESELGATE โฟล์คสวาเกน  เพื่อพิสูจน์ว่า โฟล์คสวาเกน ให้ความสนใจกับสิ่งแวดล้อม คือ การให้ความสำคัญกับพโรเจคท์รถแวนสำหรับแคมเพอร์คันนี้

.

บัดด์-อี มีนีแวนไฟฟ้า ซึ่งขับเคลื่อนด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ เป็นรถแห่งศตวรรษที่ 21 ที่เปิดโอกาสให้ผู้ใช้ควบคุมสิ่งต่างๆ ในบ้านได้แม้ในขณะเดินทาง เพราะตัวรถสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์จำพวก สมาร์ทพโรดัคท์ ในบ้าน 

 

คลาสสิค และนำสมัย

แม้ในปัจจุบัน มินิบัสของ โฟล์คสวาเกน จะไม่มีรูปทรงจมูกแบนๆ แบบที่เป็นภาพจำของ โฟล์คสวาเกน เหมือนสมัยก่อน บัดด์-อี คันนี้กลับเลือกใช้รูปลักษณ์แบบเดิม เพื่อดึงดูดผู้ใช้ที่ยังอาลัยอาวรณ์กับดีไซจ์นดั้งเดิม

.

เกิดมาเพื่อขับเคลื่อน

โฟล์คสวาเกน สร้างที่วางแพคแบทเตอรีขนาด 92.4 กิโลวัตต์ชั่วโมง ซึ่งใหญ่เป็น 4 เท่าเมื่อเทียบกับรถไฟฟ้าคันอื่นๆ เอาไว้ใน บัดด์-อี ซึ่งทำให้มันสามารถวิ่งได้ไกลถึง 529.6 กม. เลยทีเดียว

.

ระบบควบคุมด้วยท่าทาง

ระบบสัมผัส ระบบสั่งการด้วยเสียง และระบบสั่งการด้วยท่าทาง จะถูกนำมาใช้กับ บัดด์-อี เช่น ถ้าคุณโบกมือ ประตูรถจะเปิด ถ้าทำท่าเตะเข้าไปที่ท้ายรถ ที่เก็บสัมภาระก็จะเปิด

 

จอดิสพเลย์

บริเวณด้านหน้าคนขับ จะมีจอดิสพเลย์ที่แสดงข้อมูลสถานะรถ ระบบจีพีเอส แอพพลิเคชันสำหรับฟังเพลง เมนูตั้งค่าอุณหภูมิรถ รวมถึง สมาร์ทซิสเตม ที่ให้คุณควบคุมอุปกรณ์ต่างๆ ในบ้านได้

.

ติดตั้งมอเตอร์

บัดด์-อี ติดตั้งมอเตอร์ทั้งหมด 2 ตัว (ด้านหน้า 1 ตัว และด้านหลัง 1 ตัว) ทำให้สามารถเร่งความเร็วได้สูงสุดถึง 148.8 กม./ชม.

.

ขับเคลื่อน 4 ล้อ

ฐานล้อของ บัดด์-อี ไม่ใหญ่เท่า โฟล์คสวาเกน โมเดลอื่นๆ ในตลาด เพราะมีความยาวแค่ 4.5 ม. แต่ด้วยระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ทำให้มันมีความคล่องตัวมากพอ

.

แสงแห่งอนาคต

แม้ขุมพลังของ บัดด์-อี จะมาจากการพลัก-อิน แต่ โฟล์คสวาเกน ใช้บริเวณหลังคา ซึ่งยาว 4,597 มม. ไว้เป็นที่ติดตั้งแผงโซลาร์ เพื่อดึงพลังจากแสงอาทิตย์มาใช้ ขณะขับเคลื่อน

 

ที่มา : https://www.autoinfo.co.th/article/154207/

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Greendrive จะนำสิ่งแวดล้อมที่ดีกลับมาด้วยการจัดการระบบการขนส่งกากอุตสาหกรรมที่สามารถตรวจสอบได้ตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทางเพื่อนำสิ่งแวดล้อมที่ดีกลับมา

CONTACT US
  • 085-155-9655
  • greendrive.th@gmail.com
  • www.greendriveth.com
SUBSCRIBE TO GREEN DRIVE VIA EMAIL
66159
Total
Visitors