TOYOTA เอฟซีวี พลัส! เป็นทั้งรถ และแบตเตอรี่

รถไซไฟสุดล้ำซึ่งใช้พลังงานไฮโดรเจนคันนี้ คือ ความก้าวหน้าของ โตโยตา ซึ่งดูเหมือนจะได้แรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์เรื่อง FUTURAMA หรือ BLADE RUNNER จึงนับว่าเป็นรถคันแรก ที่ตอบโจทย์คำว่ายานยนต์อนาคตได้เป็นอย่างดี

โตโยตา เอฟซีวี พลัส ออกแบบมาเพื่อให้ใช้พลังงานจากไฮโดรเจน และมีจุดเด่น คือ แบตเตอรีซึ่งติดตั้งอยู่บริเวณล้อรถ ยังสามารถชาร์จไฟให้กับรถคันอื่น โดยไม่ต้องใช้สายเชื่อมต่อ แถมยังส่งกำลังไฟเข้าไปบ้านของคุณ เมื่อไฟดับได้อีกด้วย

.

โตโยตา ตั้งใจจะให้ เอฟซีวี พลัส คันนี้ กลายเป็นมาตรฐานรถทั่วไปภายในปี 2030 เพราะการเติบโตอย่างรวดเร็วของเทคโนโลยียานยนต์ ภายในระยะเวลาไม่กี่ปีที่ผ่านมา ทำให้ โตโยตา มั่นใจว่า กว่าจะถึงปี 2030 เทคโนโลยียานยนต์คงจะก้าวไกลไปอีกมากทีเดียว

 

คำนึงถึงครอบครัว

โตโยตา เอฟซีวี พลัส นั่งได้ 4 คน ทำให้มันเหมาะจะเป็นรถครอบครัวมากกว่า คอนเซพท์คาร์คันอื่นๆ

.

จัดวางอย่างลงตัว

การติดตั้งแพคเชื้อเพลิงไว้ระหว่างล้อหน้า ในขณะที่ถังไฮโดรเจนถูกติดตั้งไว้หลังเบาะผู้โดยสารด้านหลัง และการมีมอเตอร์แบบติดตั้งในล้อ ซึ่งติดตั้งแยกกันทั้ง 4 ด้าน ทำให้ โตโยตา เอฟซีวี พลัส มีพื้นที่โดยสารอันสวยงามน่าประทับใจ

.

ดูดีที่รูปลักษณ์

รูปลักษณ์ภายนอกดูโดดเด่น และทันสมัย ในขณะที่โครงสร้างภายใน แม้จะใช้วัสดุน้ำหนักเบา แต่ยังคงเน้นความแข็งแกร่ง คงทน

.

 

ยานยนต์เพื่อสังคม

แพคเชื้อเพลิงสามารถให้กำเนิดได้ทั้งพลังงานปกติ และพลังงานไฟฟ้า เพื่อให้ใช้งานได้ทั่วโลก และสร้างสาธารณประโยชน์ต่อชุมชน

.

ชาร์จพลังต่อเนื่อง

นอกเหนือจากไฮโดรเจนจากถังเชื้อเพลิงแล้ว ยังสามารถสร้างพลังไฟฟ้าโดยการดึงเอาไฮโดรเจนที่อยู่นอกตัวรถมาใช้ จึงสามารถขับเคลื่อนได้อย่างต่อเนื่อง

.

เสียบปลั๊ก และใช้งาน

ในวันที่เราไม่ได้ต้องการพาหนะเพื่อเดินทาง เราสามารถใช้พลังไฟฟ้าของ โตโยตา เอฟซีวี พลัส ให้เป็นประโยชน์ในด้านอื่น รวมถึงสร้างประโยชน์ต่อสังคมได้

.

เราจะชาร์จพลังงานแบบไร้สายได้อย่างไร ?

สำหรับ โตโยตา แล้ว การชาร์จไฮโดรเจนโดยไม่ใช้สาย อาจจะยังห่างไกลความจริงไปสัก 1-2 ทศวรรษ แต่ QUALCOMM ก็มั่นใจว่า ระบบ HaAB WIRELESS SYSTEM ของตัวเองจะสามารถตอบโจทย์นี้ได้ในอนาคต โดยการชาร์จไฟบนถนนเลย

 

ที่มา : https://www.autoinfo.co.th/article/154207/

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Greendrive จะนำสิ่งแวดล้อมที่ดีกลับมาด้วยการจัดการระบบการขนส่งกากอุตสาหกรรมที่สามารถตรวจสอบได้ตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทางเพื่อนำสิ่งแวดล้อมที่ดีกลับมา

CONTACT US
  • 085-155-9655
  • greendrive.th@gmail.com
  • www.greendriveth.com
SUBSCRIBE TO GREEN DRIVE VIA EMAIL
66057
Total
Visitors